GIỚI HẠN CỦA EYESIGHT

KHÁI NIỆM CƠ BẢN VỀ EYESIGHT
Hãy đảm bảo giải thích cho khách hàng rằng EyeSight không phải là hệ thống ngăn ngừa va chạm hoặc hệ thống lái xe tự động, và không được phụ thuộc quá mức vào EyeSight
 

EyeSight là Công nghệ hỗ trợ người lái được thiết kế để hỗ trợ lái xe an toàn hơn và giảm mệt mỏi khi lái xe, nó không phải là một hệ thống tự động tránh va chạm hoặc lái xe tự động. Dựa vào hệ thống và không lái xe an toàn sẽ dẫn đến tai nạn. Khi tư vấn với khách hàng về EyeSight, hãy luôn nhớ giải thích rằng họ không được phụ thuộc quá nhiều vào hệ thống và phải luôn đảm bảo rằng luôn lái xe an toàn.

GIỚI HẠN CỦA HỆ THỐNG
 

Hãy chắc chắn hiểu rằng có giới hạn đối với khả năng nhận dạng và kiểm soát của camera, và giải thích cho khách hàng mức độ nhận diện mà EyeSight có thể hỗ trợ.

 
[] Giới hạn khả năng nhận diện của camera

EyeSight là Công nghệ hỗ trợ người lái sử dụng camera màu 3 chiều. Hãy nhớ rằng có giới hạn đối với khả năng nhận dạng do cách camera hoạt động. Camera có cấu trúc tương tự mắt người, điều này mang lại cho nó những lợi thế vượt trội như có thể nhận diện tốt hơn phương tiện và người đi bộ và phát hiện các vạch kẻ đường trên làn đường giao thông khi so sánh với các hệ thống của đối thủ sử dụng radar. Nhược điểm là các điều kiện với tầm nhìn kém đối với con người cũng có thể khó phát hiện đối với camera. Trong các trường hợp như vậy, các chức năng như Phanh trước tránh chạm (PCB), Ga tự động thích ứng (ACC) và Kiểm soát động cơ tránh va chạm có thể không hoạt động như mong đợi.

 

1-CAMERA KHÔNG THỂ NHẬN DIỆN NHỮNG GÌ NGOÀI TẦM QUAN SÁT
 

Giống như mắt người, camera theo dõi tình trạng giao thông, tuy nhiên không thể phát hiện các khu vực bị khuất mà camera không thể quan sát. Điều này có nghĩa là EyeSight không hoạt động tốt với những con đường cong bán kính nhỏ hoặc những thay đổi lớn về độ cao. Cũng cần có thời gian để nhận ra các vật thể đang đi vào tầm nhìn của EyeSight.

 
 
EyeSight không thể nhận diện người đi bộ hay phương tiện cắt ngang đột ngột
2-KHÓ NHÌN THẤY ĐỐI VỚI CON NGƯỜI CŨNG CÓ KHẢ NĂNG KHÓ PHÁT HIỆN ĐỐI VỚI CAMERA

Ánh sáng mặt trời mạnh và các điều kiện khác khó nhìn thấy đối với con người cũng có khả năng khó phát hiện đối với camera.

 
Ngược sáng
Thời tiết xấu như mưa, tuyết. Kính chắn gió bị bụi bẩn hay đọng sương hoặc các vật thể làm phản quang lên kính chắn gió
Trời tối, khi ánh sáng đèn đường chưa đủ sáng để nhìn thấy người đi bộ
 
3-KHÓ NHẬN DIỆN CÁC PHƯƠNG TIỆN CHUYÊN DỤNG NHƯ XE SÀN, XE VẬN CHUYỂN XE MỚI

Khoảng cách đến các phương tiện có hình dạng phía sau không đều, bao gồm khung xe rất dốc hoặc bề mặt không bằng phẳng, cũng như xe kéo hoặc xe tải thấp có sàn chở hàng trống có thể không được tính toán chính xác và hệ thống có thể không hoạt động đúng.

4-Phanh trước va chạm (PCB) có thể chậm trễ hoặc có thể không hoạt động chính xác khi các vật thể khác ở gần xe.
 

Nếu có những vật thể gần đó đang tiếp cận chiếc xe, hệ thống có thể khó xác định các mục tiêu va chạm tiềm năng. Để tránh sai xót, Pre-Collision Braking (PCB) có thể phản ứng chậm, hay không hoạt động.

 
5-Người đi bộ có thể không được nhận diện là mục tiêu trong những tình huống nhất định.
 

Hệ thống có thể không nhận diện người đi bộ trong các tình huống như, người đi bộ di chuyển nhanh như chạy, hay có nhóm người đứng cạnh nhau.

 
6-Hệ thống sẽ không thể phát hiện động vật hoặc người đi bộ (trẻ em) có chiều cao dưới 1 m.

EyeSight được phát triển chủ yếu để tránh va chạm với xe khác hoặc giảm thiệt hại.

Hệ thống có thể nhận ra các vật thể khác như xe máy, xe đạp và người đi bộ là mục tiêu. Rất khó có khả năng phát hiện động vật. Người đi bộ có thể được phát hiện bởi camera EyeSight là những người có chiều cao từ 1 đến 2 m, hệ thống rất khó nhận ra và phản ứng với người đi bộ có chiều cao dưới 1 m.

 
 
 
Ngay cả khi được trang bị EyeSight, hiệu quả phanh dừng xe bị tác động bởi các yếu như phương tiện bình thường.
 

EyeSight cung cấp chức năng Phanh tránh va chạm (PCB) để tránh tai nạn khi chênh lệch tốc độ tương đối khoảng 50 km/h trở xuống, tuy nhiên hiệu suất tối đa có thể không khả dụng tùy thuộc vào các điều kiện khác nhau bao gồm lốp xe, mặt đường hoặc chính chiếc xe thực tế .

 
(1) Lốp xe không đủ độ bám
 
(2) Bề mặt đường trơn trượt như tuyết, hoặc ẩm ướt
(3) Nhiều hành khách hơn quy định hoặc hoặc quá tải
(4) Sự khác biệt về hiệu suất do thông số kỹ thuật hệ thống phanh khác nhau của các mẫu xe có EyeSight